Χ
Các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm của ISC-UKEAS sẽ giúp bạn chọn trường & ngành phù hợp, hoàn toàn miễn phí!
ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của hàng trăm trường & tổ chức giáo dục tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.
Hàng ngàn cơ hội học bổng có giá trị lên tới 100% kèm chi phí sinh hoạt đang chờ đón bạn. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay hôm nay!
 
*Tên họ:
*Tên chính:
*Email:
*Thành phố:
*Điện thoại:
*Dịch vụ:
*Quốc gia:
Câu hỏi/Yêu cầu:
*Mã bảo mật:
  

Thông tin mới nhất

Chương trình Study Direct Stream (SDS) – Chương trình VISA du học Canada mới nhất cho Việt Nam

Date:12/04/2018


Tin mừng cho tất cả các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh đang tìm hiểu về du học Canada trong năm 2018, song song với chương trình CES thì chương trình SDS đã chính thức khởi động và nhận hồ sơ. Theo thông tin hiện nay có rất nhiều bạn đang lo lắng vì chương trình CES sắp ngừng thực hiện, tuy nhiên  vẫn chưa có thông tin chính thống từ phía Canada, nên các bạn cũng đừng quá lo lắng.

Điều chắc chắn và an tâm đó chính là một cơ hội khác lại mở ra cho các bạn nếu như chương trình CES đóng lại là chương trình SDS.

 

Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện cơ hội mua Chứng chỉ Đầu tư (GIC), để đáp ứng các yêu cầu của báo cáo tài chính của chương trình SDS.

 

1. Làm thế nào để có thể đáp ứng được điều kiện SDS?

– Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP

– Điểm IETLS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm (đây là hạn chế duy nhất trong chương trình này vì đòi hỏi điểm tiếng Anh cao hơn chương trình CES)

– Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí

 

2. Ưu điểm của SDS là gì?

– Tỷ lệ xin visa gần như chắc chắn
– Thời gian xin visa cực nhanh
– Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, không bị giới hạn như trong danh sách VISA CES.
– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

Ngoài ưu điểm thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn, chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (Study Permit) trực tuyến trong khi CES không được áp dụng. 

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

 

3. Điểm khác biệt giữa 3 diện CES, SDS và VISA thường:

Về cơ bản, CES và SDS có 2 điểm khác nhau chủ yếu: một là yêu cầu IELTS tăng lên, hai là số lượng trường tham gia SDS sẽ không bị giới hạn như của chương trình CES nữa. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn được lựa chọn trường và các khóa học một cách đa dạng hơn.

 

4. Một số lưu ý quan trọng về GICs:

– Tài khoản chuyển tiền từ Việt Nam bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên

– Số tiền cần yêu cầu ngân hàng Việt Nam chuyển là 10,200 CAD (10,000 CAD mua GIC và 200 CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia). Các chi phí chuyển tiền khác (phí chuyển tiền) tại Việt Nam do sinh viên chi trả cho ngân hàng Việt Nam.

– Sinh viên nên quản lý kĩ và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tại Scotiabank cũng như email dùng để đăng kí tài khoản ngân hàng.

– Sau khi sinh viên chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 & Chủ Nhật). Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

5. Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo SDS:

a. Thời gian

Áp dụng theo hệ thống SDS, hồ sơ xin VISA & Study permit có thể có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

b. Tài chính

Rớt VISA do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin VISA và Study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình SDS, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

 c. Khả năng thành công

Nhìn chung, hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo:

Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ Postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:

+ Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình,…)

+ Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)

+ Sinh viên lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.

– Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin VISA nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính.

– Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập. Nên tránh học các trường tư.

– Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được Lãnh Sự Quán việc quay lại Việt Nam, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.

 – Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt VISA. Khoản tiền 10,000 CAD mua GICs để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt VISA.

 

Các tin liên quan:

​​​​​​​

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với ISC-UKEAS, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn hoàn toàn miễn phí!

Hà Nội: 

Tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm,  ĐT: 024 3941 1906 

Tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, ĐT: 024 3792 5288

Hồ Chí Minh:

Lầu 5 tòa nhà Đa Kao, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, ĐT: 028 3824 6622

Facebook:https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc
Website: http://www.isc-ukeas.com/index.php


Back


Bằng cách tiếp tục sử dụng website, bạn đồng ý sử dụng cookie. Bấm vào đây để đọc chi tiết về chính sách bảo mật của chúng tôi
Tôi đồng ý