Χ
Các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm của ISC-UKEAS sẽ giúp bạn chọn trường & ngành phù hợp, hoàn toàn miễn phí!
ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của hàng trăm trường & tổ chức giáo dục tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.
Hàng ngàn cơ hội học bổng có giá trị lên tới 100% kèm chi phí sinh hoạt đang chờ đón bạn. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay hôm nay!
 
*Tên họ:
*Tên chính:
*Email:
*Thành phố:
*Điện thoại:
*Dịch vụ:
*Quốc gia:
Câu hỏi/Yêu cầu:
*Mã bảo mật:
  

Thông tin mới nhất

New Zealand tăng cường thu hút du học sinh

Date:08/07/2013


Quỹ mở rông cho tổ chức Giáo Dục New Zealand này là một phần của gói nâng cao 400 triệu $NZ đầu tư cho phát triển quốc tế trong ngân sách nhà nước New Zealand 2013.

Gần cả 100.000 sinh viên quốc tế chọn New Zealand du học năm 2012 mang lại gần 2  tỉ $ NZ (1,64 tỉ $US) cho nền kinh tế  và tạo ra khoảng 32.000 việc làm.  Ngoài ra, trong năm qua còn có thêm 3.000 sinh viên đăng kí học các chương trình hợp tác tại trường học NZ ở nước ngoài.

Nhờ vậy, giáo dục quốc tế trở thành ngành xuất khẩu trọng yếu của đất nước nhàvà chính phủ nổ lực phát triển hơn khi đặt ra chỉ tiêu tăng gấp đôi giá trị của ngành này lên đến gần 5 tỉ $ NZ (4,1 tỉ $US) vào năm 2025.

Tăng cường quỹ thu hút hơn sinh viên nước ngoài

Vừa rồi New Zealand đánh dấu bước ngoặc quan trọng theo hướng này khi Bộ Trưởng phụ trách Việc Làm, Kĩ Năng và Giáo Dục sau cấp 3 Steven Joyce công bố thêm khoản quỹ 40 triệu $NZ trong vòng 4 năm tới nhằm tăng cường xúc tiến New Zealand như một điểm du học cho sinh viên quốc tế.

Quỹ mở rộng cho tổ chức Giáo Dục New Zealand này là một phần của gói nâng cao 400 triệu $NZ đầu tư cho phát triển quốc tế trong ngân sách nhà nước New Zealand 2013.

Vượt ra khỏi tác động trực tiếp của giáo dục đến nền kinh tế, Bộ Trưởng Joyce còn  vạch ra vai trò của ngành giáo dục mang tính hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế, chính trị và mối liên kết xã hội giữa New Zealand và các đối tác thương mại khi ông nói rằng :” dù rằng thu nhập từ giáo dục quốc tế là quan trọng, nhưng chính các mối liên kết giữa con người với con người sinh ra từ trong giáo dục quốc tế mới mang lại lợi ích tối đa cho New Zealand”.

Quỹ này sẽ được sử dụng giúp hổ trợ các nổ lực tuyển dụng tại cả thị trường ổn định lẫn thị trường đang phát triển của NZ, khuyến khích nhiều hơn dịch vụ giáo dục New Zealand ở nước ngoài và tăng cường sự tham gia của người dân New Zealand vào giáo dục hải ngoại.

Khi công bố quỹ trên trong bản cập nhật ngân sách, tổ chức Giáo Dục New Zealand đề cập rằng: ”Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình trong  suốt một năm để theo dõi khoản quỹ bổ sung này được đầu tư như thế nào và ở đâu, bắt đầu bằng việc công bố bản Statement of Intent (“kê khai mục đích”) vào tháng 5.   Sau đó, chúng tôi sẽ tổ chức hàng loạt diễn dàn trong ngành ở khắp đất nước nhằm giới thiệu chi tiết  Hoạch định Kinh doanh của chúng tôi, cụ thể đặt ra những ưu tiên hàng đầu của tổ chức  Giáo Dục New Zealand trong 3 năm tiếp theo”.

Giám đốc điều hành tổ chức Giáo Dục New Zealand Grant Mcpherson nói thêm:

Ngành du lịch rất mạnh tại quốc đảo này, đóng góp 9,6 tỉ $NZ cho nền kinh tế New Zealand.  Một vài tựa bài trích dẫn gần đây như:

Hiệp hội công nghiệp du lịch New Zealand đã dành riêng 28 triệu $ NZ hỗ trợ phát triển các tổ chức làm du lịch

Tourism New Zealand và nhóm STA Travel Group kí kết chương trình tiếp thị trị giá 2,4 triệu $ NZ xúc tiến du lịch thanh niên đến New Zealand

Thêm các biện pháp an toàn được ứng dụng trong du lịch mạo hiểm

Nâng cao quy trình xét thị thực

Những đầu tư tiếp thị ngày càng tăng này song hành cùng các sáng kiến trọng yếu từ Sở Di trú New Zealand nhằm nâng cao quy trình xét thị thực từ này đến năm 2015.  Các biện pháp này phải kể đến việc sắp xếp lại Hệ thống Quản lí Di trú Toàn cầu- một hệ thống cấp thị thực trực tuyến và mở rộng hơn mạng lưới các trung Tâm Xét Duyệt Thị Thực toàn cầu (VAC).  Các bước đi này diễn ra cùng lúc với các quốc gia được xem là điểm đến quan trọng, gần như là trùng với các công bố mới đây của Canada về việc cải tiến các dịch vụ sẵn có và giảm thiểu thời gian xét duyệt cho các thị thực tạm trú, bao gồm thị thực du học.

Xu hướng đăng kí

Các quỹ và những đổi thay về di trú đầy hứa hẹn trên là cực kì quan trọng nếu xem xét số lượng đăng kí học sinh quốc tế ở New Zealand suy giảm trong 10 năm qua.  Trong khi doanh thu của ngành mới phục hồi gần mức năm 2003 trong vòng 5 năm vừa qua thì số lượng đăng kí học quốc tế gần như đứng yên hoặc giảm kể từ năm 2003.

Đăng kí học sinh quốc tế và học phí của New Zealand, giai đoạn 2003-2012 của Giáo Dục New Zealand

Theo Giáo Dục New Zealand, từ năm 2011 đến 2012, giá trị học phí tăng nhẹ khoản 2% với tổng số lượng đăng kí giảm trong cùng giai đoạn.  Ngoại trừ các trường Công Nghệ và Bách Khoa, số lượng đăng kí tăng 7,1% trong năm 2012, trong khi ở các khối khác số lượng đăng kí học giảm dao động từ 3% đối với các trường đến 13% đối với các cơ sở đào tạo tư nhân.  Đáng lo ngại nhất là nhóm các cơ sở đào tạo tư nhân này vì nhóm này do phần lớn các trường dạy tiếng Anh tạo nên, thường được xem là nhóm có ảnh hưởng đến xu hướng đăng kí học trên diện rộng hơn, do bằng cấp các sinh viên theo học phải kết thúc khóa học tiếng Anh trước khi bước vào học chương trình đại học.

Năm 2012, Giáo dục New Zealand báo cáo đăng kí học Tiếng Anh giảm do đồng NZ có giá hơn, cạnh tranh khốc liệt trong ngành giảng dạy tiếng Anh và những đổi thay trong chính sách di trú ảnh hưởng sinh viên học tiếng Anh.

Bài phân tích của Giáo Dục New Zealand được tiếp bước bởi các cam kết mạnh mẽ của cơ quan công quyền thông tấn hoàng gia hướng đến “ làm việc với mỗi ngành con của công nghiệp giáo dục quốc tế New Zealand nhằm hổ trợ các yêu cầu và ưu tiên đặt ra của các trường để giúp ngành công nghiệp này tăng trưởng”- Một thách thức mà các đầu tư tiếp thị tăng cường cùng những cải tiến hệ thống thị thực đang đối mặt, sẽ chắn chắn rất hoan nghênh những phát triển thực sự.

Theo CMI Việt Nam

Để biết thêm chi tiết về du học New Zealand hay tìm hiểu thông tin học bổng cập nhật nhất, xin vui lòng liên hệ ISC-UKEAS tại đây.


Back


Bằng cách tiếp tục sử dụng website, bạn đồng ý sử dụng cookie. Bấm vào đây để đọc chi tiết về chính sách bảo mật của chúng tôi
Tôi đồng ý